เมื่อวันที่ 10 – 12 เราไปเที่ยวหัวหินมา ไปกันแบบกลุ่มเล็กๆเฉพาะเพื่อนฝูงอย่างที่เราชอบ

 

เปิดทริปด้วยสตอว์เบอรีฟองดูที่มาจากหลายทิศหลายทาง คั่นกลางด้วยการกัดกันเองระหว่างเพื่อนฝูงเล็กน้อยและจบลงที่ตลาดน้ำอัมพวา อ้อยังมีไอศครีมร้าน “s’free“ตบท้ายอีกนิดหน่อย

 

เป็นการไปทะเลที่วิปริตที่สุดเท่าที่เคยไปมา กล่าวคือ ไม่ได้มีส่วนไหนในร่างกายอันแสนจะอวบอัดเซ็กซี่นี้ได้ลงแตะทะเลแม้แต่น้อย และยังเป็นทริปที่อัดแน่นไปด้วยไอศครีมและของหวานนานา

 เพราะผลการวิจัยจากสถาบันคิงส์คอลเกตพบว่า หัวหินหน้าหนาว ก็คือปายที่มีทะเลเราดีๆนั่นเอง กล่าวคือ หนาวมากๆ และ ลมแรงสูง จนกรรเชียงปูนึ่งที่สั่งมาเย็นชืดลงได้ในเวลาไม่ถึงนาที  เดาเอาว่าอุณหภูมิคงราวๆ -2 องศาได้ แต่เนื่องจากเพื่อนๆไปกันเองเลยเกิดความอบอุ่นหัวใจรู้สึกอบอุ่นขึ้นมาอยู่ที่ราว 23 องศา อิอิ (จริงๆแล้วบรรยากาศการกัดกันก่อนแดกข้าวทำให้อุณหภูมิร้อนขึ้นมาอีกนิดหน่อยแต่ก็ต้องทำใจเพราะว่า มันเป็นธรรมชาติของเรากันเอง เหอๆๆ) 

หนาวน่าทรมานมากเพราะไม่ได้เตรียมชุดกันหนาวใดๆเลย แต่งตัวโล่งโจ้งมากๆจนต้องไปหาซื้อเสื้อกันหนาวเพิ่มเอามาใส่เฉพาะกิจมาจากที่โน่นและนอกจากนี้แล้วยังขยันโกยไอศครีมใส่ท้องไปเรื่อยๆบ่อยๆผลที่ได้รับคืออาการป่วยไข้ที่ไม่ได้รับเชิญจนต้องลงงานไปอีก 1 วัน (โถแม่คุณ)

 

คำถามคือไปเที่ยวรอบนี้ได้อะไร ?

 

คำตอบคือ ไม่ได้อะไรเลย นอกจากอาการไข้หวัดเนื่องจากร่างกายแสนจะบอบบาง

 

แต่ถามหน่อยเหอะไปเที่ยวแบบนี้หวังจะได้อะไรจ้ะ ? และถามต่อว่าทำไมเวลาจะทำอะไรสักอย่างทำไมต้องหวังด้วยว่าจะต้องได้อะไรด้วย เพราะเมื่ออะไรๆไม่เป็นดังหวังแล้วสุดท้ายจะไม่เหลืออะไรเลย และอีกอย่างนะข้าพเจ้าว่าการที่ไม่ได้อะไรเลยเนี่ย จริงๆแล้วมันอาจจะได้อะไรก็ได้นะคะ แม้บางทีมันอาจจะดูเหมือนว่าไม่ได้อะไร

 

อิอิ งงไหมละ เราอ่านเองเขียนเองยังงงเลย

 

จริงๆมีเรื่องจะเขียนต่ออีก แต่เนื่องจากอู้เอาเวลางานมาเขียนจึงถูกขัดจังหวะโดยลูกค้าบ่อยๆ ความคิดขาดช่วงเลยไม่เขียนดีกว่า

 แค่นี้ละกันนะ

Comment

Comment:

Tweet

ไปมาตอนปีใหม่เหมือนกัน กุ้งตัวใหญ่มากๆ ส่วน อัพวาไม่มีอะไรเลย อาหารไม่อร่อยด้วย ...สรุปไปกินอย่างเดียว question

#1 By คุณก็อตจิ on 2009-01-15 16:01